Các khu điểm du lịch - Du lịch sinh thái - danh thắng

Đồi chè Trung du

“Đẹp vô cùng Tổ quốc ta ơi!

Rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt

Nắng chói sông Lô, hò ô tiếng hát”

Trải dài trên mảnh đất trung du là những rừng cọ, đồi chè xanh bát ngát đã đi vào câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu. Về với Phú Thọ, du khách sẽ được thưởng ngoạn những đồi chè trùng điệp trải dài nối tiếp nhau xanh ngút tận chân trời. Đồi chè Phú Thọ không chỉ nổi tiếng với sản phẩm chè ngon mà nó còn nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đan xen giữa đồi chè cùng sông, núi thơ mộng.

24

Đất đai màu mỡ, môi trường sinh thái trong lành mát mẻ, thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này linh khí, hồn cốt, tạo cho hương vị chè ngon, đậm đà khiến cho ai đã từng thưởng thức thì khó có thể nào quên.

 

20614297_306751756401849_599526056_n

Chè Phú Thọ có hương thơm nhẹ nhẹ, vị chát nhẹ, nước màu vàng xanh, khi uống đầu tiên sẽ có vị hơi chát nhưng một lúc sẽ cảm nhận được vị ngọt lắng sâu trong vị giác người thưởng thức, làm mê mẩm những ai yêu thích nghệ thuật thưởng trà. Người dân Phú Thọ nói rằng cây chè có ở đất này từ lâu lắm rồi và nó trở thành thứ thức uống đặc sản, thơm ngon mà người Phú Thọ dùng để thiết đãi khi có khách quý đến chơi nhà mời nhau chén trà, miếng trầu, nói dăm ba câu chuyện để thể hiện lòng mến khách.

 

4

Du lịch đến Phú Thọ, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những đồi chè xanh ngát, tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn những cô gái miền trung du trong những chiếc nón lá trắng, tay thoăn thoát hái búp chè, miệng tươi cười trò chuyện với nhau tạo nên một bức tranh đồng quê thật nên thơ và thanh bình. Thú vị nhất là khi được nhâm nhi một tách trà dưới chân đồi chè với hương vị ngọt ngào, thơm ngát, ngồi ngắm cảnh đẹp nơi thôn quê để quên đi những ồn ào vội vã của cuộc sống thành thị, để cảm nhận những giây phút yên bình tại vùng đất Tổ.

Các tin liên quan