Giới thiệu - quảng bá

Xã Gia Thanh, Huyện Phù Ninh - Điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế

Phú Thọ không chỉ là vùng đất cổ, cái nôi của nền văn hóa Lạc Việt mà còn là nơi khởi nguồn của nhiều làng nghề truyền thống và sản vật đặc sắc. Trong đó không thể không kể đến Làng nghề nón lá Gia Thanh với truyền thống làm nón lá và đặc sản tiến vua là Hồng Gia Thanh đã nức tiếng khắp vùng.

hong gia thanh 6-1

Cách Khu Di tích lịch sử Đền Hùng khoảng hơn 20km, xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh là vùng quê mà mỗi dịp thu về lại ngập tràn sắc xanh, vàng, đỏ của một loại sản vật đã nức tiếng gần xa, đó chính là quả Hồng. Loại đặc sản đã gắn liền với con người cũng như vùng đất trung du này, tạo nên sức sống của làng quê. Với nét bình dị của sản phẩm quà quê ngọt thơm mang hương vị đất và người Phú Thọ. Đặc điểm của Hồng Gia Thanh là quả không có hạt, hình thoi cao thành chứ không tròn, tai vểnh lên, khi chín quả có màu vàng nhạt, ăn vị giòn, ngọt. Đây chính là một món quà hấp dẫn cho những người con xa quê và du khách thập phương ghé thăm Phú Thọ được thưởng thức đặc sản vùng Đất Tổ.

Không chỉ vậy, Gia Thanh còn là vùng quê nổi tiếng với nghề làm Nón lá. Sở dĩ nón lá Gia Thanh có tiếng là vì bền, đẹp và sự kỳ công, khéo léo của đôi bàn tay người nông dân chịu thương, chịu khó.

120232672_951407918703377_9019633147671102742_n

Khách quốc tế tham quan, trải nghiệm làm nón lá tại xã Gia Thanh

Hình ảnh nụ cười cô gái Việt Nam mặc áo dài, tay cầm nón đã từng là biểu tượng quảng bá cho ngành du lịch và đã mang lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong nước, quốc tế. Do đó, chiếc nón lá ngày càng trở nên quen thuộc với du khách khi đến Việt Nam, dù đi đâu thì hình ảnh chiếc nón lá vẫn luôn đậm sâu trong trái tim mỗi người, hình ảnh mộc mạc, chân chất lại rất nhiều ý nghĩa; đặc biệt chiếc nón lá còn là một trong những món quà ý nghĩa dành tặng bàn bè Quốc Tế mỗi khi đến thăm những làng nón lá truyền thống của Việt Nam nói chung và vùng đất Tổ Phú Thọ nói riêng.

Phạm Anh - Trung tâm TTXT Du lịch

Các tin liên quan