Tin địa phương

Chào đón đoàn khách du lịch quốc tế đường sông đầu tiên năm 2019

          Sáng ngày 9/1/2019, tại làng nghề nón lá Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. UBND huyện Phù Ninh đã tổ chức chương trình đón “Đoàn khách du lịch quốc tế đường sông đầu tiên năm 2019”.

           Tới dự và chào đón đoàn khách có đồng chí: Trịnh Đức Lai – Uỷ viên Ban Thường Vụ Huyện Uỷ, Phó Chủ Tịch UBND huyện Phù Ninh; lãnh đạo trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo phòng Văn Hoá Thông tin, trung tâm Văn hoá Thể thao và Du lịch huyện Phù Ninh; lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện; lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND xã Gia Thanh và các cơ quan truyền thông, báo đài đưa tin về chương trình.

IMG_4236

(Tặng hoa và trao quà lưu niệm cho đoàn khách - Ảnh: Nguyễn Duy)

         Tại chương trình đón đoàn khách, lãnh đạo UBND huyện Phù Ninh và các đại biểu tham dự đã chúc mừng, trao tặng hoa và quà lưu niệm đến các vị khách.

        Sau chương trình, du khách đã tham quan làng nghề làm nón lá Gia Thanh, đây là một điểm đến hấp dẫn, được du khách quốc tế vô cùng yêu thích trong hành trình khám phá Phú Thọ.

         Khi tham quan, du khách được tìm hiểu và trải nghiệm những công đoạn tạo ra chiếc nón lá, được thực hiện tỉ mỉ dưới đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân, những vị khách quốc tế không khỏi trầm trồ, ngạc nhiên. Mỗi chiếc nón là sự kết tinh của bàn tay, khối óc, sự sáng tạo và tâm tình của người làm nón. Điều đặc biệt nhất khi du khách đến với làng nón Gia Thanh là chứng kiến các thế hệ từ các cụ cao niên, người trung niên cho đến các bạn nhỏ đã biết làm nón và tham gia các công đoạn tạo ra sản phẩm.

IMG_4281

(Hướng dẫn viên Du lịch giới thiệu nguyên liệu làm nón - Ảnh: Nguyễn Duy)

          Đây là năm đầu tiên, UBND huyện Phù Ninh tổ chức chương trình đón đoàn khách du lịch quốc tế đường sông đầu tiên. Sự kiện là một điểm sáng, mở màn cho hoạt động du lịch huyện Phù Ninh năm 2019 với nhiều khởi sắc. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của huyện Phù Ninh đối với sự phát triển du lịch của địa phương.

Trọng Kha – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch

Các tin liên quan