Tin địa phương

Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều ngày 02/03/2019 tại Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ, Hiệp hội du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng để đánh giá kết quả công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và công tác tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ II (2019 - 2023).

Đến dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh chủ trì Hội nghị, cùng toàn thể các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội, Ban chấp hành các Hội, chi hội trực thuộc.

368f798d8fab6df534ba

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở VHTT DL

 phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao kết quả hoạt động của Hiệp hội, sự làm việc nhiệt tình trách nhiệm của Lãnh đạo Hiệp hội trong sự kết nối, hỗ trợ hội viên, tạo tiếng nói cho doanh nghiệp phản ánh tới cơ quan nhà nước để phát triển kinh doanh đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà cũng như góp phần rất lớn vào nhiệm vụ phát triển an sinh xã hội, tạo động lực cho phát triển kinh tế.

d7c92339d51f37416e0e

Ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hiệp hội chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, Hiệp hội đã báo cáo kết quả công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, được thể hiện rõ ở các mặt nổi bật: Hiệp hội đã làm tốt công tác phát triển hội viên, kết nạp thêm được 15 hội viên mới, thành lập Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch gồm 15 hướng dẫn viên đang công tác tại các đơn vị lữ hành. Hiệp hội đã làm tốt công tác đối ngoại, liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh thành phố và giữ mối liên hệ tốt với các cơ quan quản lý du lịch địa phương. Công tác đào tạo tập huấn nâng cao chất lượng lao động du lịch và xây dựng, phát triển nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch được chú trọng và mang lại những kết quả tích cực. Các Hội/ chi hội trực thuộc đã hoạt động ổn định, năng động, trách nhiệm, thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt với nội dung đa dạng, phong phú thu hút nhiều hội viên tham gia. Tích cực tham gia các hoạt động do Hiệp hội du lịch Việt Nam và các cơ quan chính quyền địa phương tổ chức. Vị trí, vai trò của Hiệp hội dần được thể hiện rõ nét trong nhận thức của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các hội viên. Bên cạnh các hoạt động chính thì công tác nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa cũng được các Hội viên tích cực tham gia, hưởng ứng.

e8a36ca59a8378dd2192

Các ủy viên tham gia phần thảo luận tại cuộc họp

Tại Hội nghị đã triển khai công tác tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ II (2019-2023). Kế hoạch triển khai công tác tổ chức đại hội được thông qua với các nội dung như: phân công nhiệm vụ các ủy viên Ban chấp hành, thời gian dự kiến và địa điểm tổ chức, thành phần đại  biểu...

c03f23c5d5e337bd6ef2

Toàn cảnh Hội nghị

Với kết quả đáng ghi nhận trong năm 2018 và những năm vừa qua của Hiệp hội Du lịch tỉnh, tại Hội nghị lần này đã đưa ra những nhiệm vụ rất cụ thể trong năm 2019 với tinh thần khí thế của Hiệp hội chắc chắn sẽ thu được những kết quả vượt bậc, đóng góp vào thành công chung của du lịch tỉnh nhà và ngày càng xây dựng Hiệp hội trở thành một tổ chức lớn mạnh.

(Bài và ảnh: Thanh Hường - TTTTXTDL)

Các tin liên quan