Tin địa phương

HỘI THẢO “XÂY DỰNG BỘ CƠ SỞ DỮ LIỆU VỀ SẢN PHẨM DU LỊCH ĐẶC THÙ VÀ 02 TOUR DU LỊCH DỰA TRÊN SẢN PHẨM DU LỊCH ĐẶC THÙ TỈNH PHÚ THỌ”

         Với mục đích cụ thể hóa Nghị quyết của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời hiện thực hóa khâu đột phá về phát triển du lịch của tỉnh; UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp các ngành triển khai nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch Phú Thọ. UBND tỉnh quyết định cho phép tổ chức thực hiện Dự án nghiên cứu, xây dựng phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Phú Thọ. Ngày 20/02/2020, Ban thực hiện Dự án Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng Bộ cơ sở dữ liệu về sản phẩm du lịch đặc thù và 02 tour du lịch dựa trên sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Phú Thọ” .

c1ca51a0ba3e42601b2f

Đ/c Nguyễn Bá Khuyến - PGĐ Sở VH,TT&DL phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

        Tới tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Bá Khuyến - Phó Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Bà Phạm Thị Oanh – Phó Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; Hiệp hội Du lịch, Hội Lữ hành, Chi hội HDV du lịch tỉnh, Hội Khoa học Lịch sử, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở và trường Đại học Hùng Vương cùng đại diện cơ quan thông tấn, báo chí.

        Phú Thọ có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, là điểm đến đã được xác định trong quy hoạch Phát triển tổng thể du lịch Việt Nam đến năm 2030, nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, cửa ngõ của vùng Tây Bắc và có đầy đủ các tài nguyên du lịch về văn hóa, tâm linh, sinh thái, danh thắng, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, có giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đại diện của nhân loại.

        Kết quả, trong những năm qua du lịch tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo động lực, nền tảng cơ bản để đưa du lịch tỉnh Phú Thọ tiếp tục phát triển ở những năm tiếp theo.

bf09fe11148fecd1b59e

Đ/c Phùng Thị Hoa Lê - GĐ Trung tâm TTXT Du lịch  báo cáo Đề dẫn tại Hội thảo

        Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, du lịch Phú Thọ vẫn nhiều khó khăn, thách thức, một trong những khó khăn chính đó là: Sản phẩm du lịch của tỉnh còn nghèo nàn, đơn điệu, chưa xây dựng được những sản phẩm du lịch đặc trưng, các tour - tuyến du lịch đặc sắc có sức hấp dẫn mạnh mẽ với du khách và các doanh nghiệp lữ hành lớn ở trong nước và quốc tế; chưa cụ thể hóa được các sản phẩm quà tặng lưu niệm phục vụ thị trường du lịch

        Tại hội thảo các đại biểu, chuyên gia, doanh nghiệp du lịch tại Hội thảo đã cùng đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để xây dựng nội dung Bộ cơ sở dữ liệu về sản phẩm du lịch đặc thù và xây dựng tour du lịch dựa trên sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh Phú Thọ. Thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá về các sản phẩm du lịch tỉnh Phú Thọ cũng như sự cần thiết của việc xây dựng bộ cơ sở dữ liệu về sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh nhà. Từ đó cung cấp và giúp cho việc nghiên cứu thông tin, luận cứ khoa học, kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Phú Thọ.

 

Bài: Đức Hiệp, Ảnh: Kiều Linh - Trung tâm TTXT Du lịch

Các tin liên quan