Tin địa phương

Hơn 30 nghìn lượt du khách đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng dịp đầu năm

QĐND Online - Ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi 2019 (6-2 Dương lịch), Khu di tích Đền Hùng đã thu hút rất nhiều người dân đến thăm và dâng hương tri ân công đức Tổ tiên.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử, thời tiết năm nay thuận lợi cho việc đi lại nên lượng du khách đến Đền Hùng khá đông. Mặc dù vậy, tình hình an ninh trật tự được duy trì khá tốt, không xảy ra hiện tượng chen lấn xô đẩy; việc giữ gìn vệ sinh chung cũng được đảm bảo, không có hiện tượng xả rác bừa bãi; không có hiện tượng chặt chém hay tăng giá các dịch vụ…

Anh Nguyễn Tuấn Anh (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cho biết, năm nào anh cũng cùng gia đình đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng những ngày đầu năm mới. Đến Đền Hùng dịp đầu xuân không chỉ đơn thuần là cầu may, cầu lộc mà còn để du ngoạn, thưởng thức cảnh đẹp sơn thủy hữu tình.

Đại diện Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, ngay từ đêm giao thừa đã có rất đông người dân đến để thắp hương cầu một năm mới có sức khỏe, gặp nhiều may mắn. Để tạo điều kiện cho nhân dân về đi lễ đầu xuân, Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã tổ chức đón tiếp, đảm bảo an toàn, văn minh cho du khách. Bên cạnh đó, Khu di tích lịch sử Đền Hùng cũng đã chỉnh trang lại một số khuôn viên, bậc lên xuống, bảo đảm sạch, đẹp; bố trí, sắp xếp lại hàng quán, tạo thuận lợi cho du khách đến dâng hương. Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng cũng bố trí đội ngũ hướng dẫn viên, cán bộ thường trực tại các Đền… sẵn sàng hướng dẫn du khách thực hành nghi lễ tín ngưỡng...

Theo Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng, từ đêm giao thừa đến ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hơn 30 nghìn lượt người đã đến dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Dự kiến, lượng khách sẽ tăng cao trong những ngày nghỉ lễ tiếp. 

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận người dân đi lễ Đền Hùng đầu xuân: 

 

 

 

Ngay từ sáng mùng 2 Tết, rất đông du khách tập nập về Đền Hùng hành hương.

 
 
Người dân thành kính dâng hương.
Bên trong các gian thờ cũng đông người dân vào dâng lễ.
Theo ghi nhận của phóng viên, các quầy phục vụ du khách tham quan vẫn được mở, bán đúng giá niêm yết và không xảy ra tình trạng chặt chém. 
Dù rất đông du khách đến thắp hương nhưng không xảy ra tình trạng vứt rác bừa bãi.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

 

(Theo:  Diệu Thúy - http://www.qdnd.vn)

Các tin liên quan