Tin địa phương

Họp báo Chương trình tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt cổ

      hop bao

      Chiều 5-11, tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, huyện Thanh Thuỷ, Công ty cổ phần Ao Vua phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Thanh Thủy tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt cổ với sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

      Theo kế hoạch, Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17-11 tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, huyện Thanh Thủy với nhiều hoạt động đa dạng như: Giới thiệu tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ; trưng bày, giới thiệu các gian hàng đặc sản nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh; liên hoan “Âm sắc nguồn cội”; tổ chức các trò chơi dân tộc đặc sắc và thưởng thức ẩm thực Đất Tổ... Đặc biệt là màn trình diễn lễ hội dân gian đường phố mang tên “Cội nguồn khát vọng” với sự tham gia của hơn 600 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, trong đó có 90 % là diễn viên quần chúng ở địa phương.

img4582-1572946119

      Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các tiềm năng văn hóa độc đáo của tỉnh nói chung và huyện Thanh Thủy nói riêng, đặc biệt là tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ. Qua đó, góp phần phát triển du lịch văn hóa và các sản đặc sản nông nghiệp tiêu biểu của Phú Thọ đến với du khách trong và ngoài nước.

     Trong khuôn khổ trương trình họp báo, các đại biểu đã đi thăm quan “Công viên thảo dược” nằm trong Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh  – nơi có trên 500 cây thuốc quý hiếm, phục vụ cho tham quan, trải nghiệm và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các loại thảo dược phục vụ cho sức khoẻ.

(Nguồn:baophutho.vn)

Các tin liên quan