Tin địa phương

Khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ 2019

 

image003-1554873253

PTĐT - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, thể thao phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, sáng 10-4 (tức 6 - 3 âm lịch), Sở VHTT&DL chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Tới dự có đồng chí: Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.image005-1554873267

Tham gia trại văn hoá năm nay có 23 trại của 13 huyện, thành, thị cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Liên hoan văn nghệ quần chúng có sự góp mặt của 27 đội văn nghệ đến từ các câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ. Tại lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại các trại văn hoá như: Múa cồng chiêng của dân tộc Mường thuộc trại Thanh Sơn, múa ơn đảng, Bác Hồ tại trại văn hoá huyện Phù Ninh…

Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019 là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc. Với lối kiến trúc mô phỏng ngôi nhà người Việt mang đậm nét văn hóa thời đại Hùng Vương, cùng với không gian trưng bày các sản phẩm địa phương làm phong phú thêm các hoạt động, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ du khách thập phương. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá sản vật đặc trưng của vùng Đất Tổ, tôn vinh các làn điệu dân ca, dân vũ, những lễ hội truyền thống, diễn xướng dân gian đặc sắc. 

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia Hội trại và các đội văn nghệ, Câu lạc bộ hát Xoan, dân ca Phú Thọ.

Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14-4 (tức từ ngày mùng 6 đến hết ngày 10-3 âm lịch).

(Theo: Thanh Trà - Hoàng Quý - http://baophutho.vn)

Các tin liên quan