Tin địa phương

Kiểm tra công tác chỉnh trang Khu di tích lịch sử Đền Hùng

      Ngày 11/2, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chỉnh trang, cải tạo các hạng mục khu vực đồi Phú Bùng thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

img20200211142427-1581405186-1

     Tại khu vực đồi Phú Bùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã thăm hỏi, động viên công nhân đơn vị thi công khắc phục khó khăn đảm bảo thi công nhanh, chất lượng, kịp tiến độ, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Đồng chí nhấn mạnh: Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020 là sự kiện được tổ chức cấp Quốc gia. Đây sẽ là dịp để Phú Thọ tiếp tục quảng bá hình ảnh, con người Đất Tổ đến đồng bào, du khách trong nước và quốc tế. Do vậy, việc cải tạo khuôn viên Khu di tích có ý nghĩa quan trọng, vừa đáp ứng không gian cho các hoạt động phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân khi về trẩy hội vừa đảm bảo mỹ quan, tính trang nghiêm ở nơi linh thiêng. 

img20200211142516-1581405206-2

     Về công tác giải phóng mặt bằng, đối với các hộ dân còn lại nằm trong diện phải di dời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Khu di tích lịch sử Đền Hùng phối hợp với chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động để người dân tự di dời, phối hợp với UBND thành phố Việt Trì cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đã nhận đất đền bù ở khu tái định cư.

      Khu vực đồi Phú Bùng có diện tích rộng gần 6ha, được triển khai thi công từ giữa tháng 1/2020 để phục vụ lễ phát động tết trồng cây cấp Quốc gia, hiện đang tiếp tục được Khu di tích lịch sử Đền Hùng - đơn vị chủ đầu tư thực hiện san gạt mặt bằng và cải tạo lòng hồ nước. Công trình khi hoàn thành sẽ là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và quy hoạch các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong và ngoài tỉnh. Từ đó, góp phần tạo không gian thông thoáng tại trục sân hành lễ cũng như tổng thể khu di tích. 

img8460-1581405235-1

      Trong chương trình kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cũng cho ý kiến về công tác chỉnh trang, cải tạo khu vực Bức phù điêu ngã 5 Đền Giếng.

(Nguồn: http://baophutho.vn/)

Các tin liên quan