Tin địa phương

Phú Thọ tổ chức cuộc thi Hướng dẫn viên Du lịch tại điểm năm 2019

      Ngày 30/10/2019, tại hội trường Nhà đón tiếp khách du lịch và biểu diễn nghệ thuật- Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra Vòng thi Chung khảo Cuộc thi Hướng dẫn viên Du lịch tại điểm tỉnh Phú Thọ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, giao Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ tổ chức thực hiện. Trước đó, ngày 22/10 cũng đã tổ chức Buổi tập huấn kỹ năng nghiệp vụ và Thi Sơ khảo cho gần 50 bạn thí sinh tham gia, là cán bộ Hướng dẫn viên tại điểm, là giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh... Kết quả sau buổi thi Sơ khảo Ban Tổ chức đã công bố và thông báo tới 15 thí sinh lọt qua Sơ khảo để bước vào thi chung khảo ngày 30/10.

       Nắm được hướng dẫn viên du lịch là đại sứ du lịch, người thổi hồn vào các khu điểm du lịch, có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác phát triển, quảng bá du lịch. Vì vậy việc tổ chức cuộc thi đã tạo sân chơi nghiệp vụ cho các thí sinh, tạo phong trào nhằm tôn vinh vai trò của người thuyết minh, hướng dẫn viên, làm cho các thí sinh thêm yêu du lịch, yêu quê hương.

      Tham gia Cuộc thi Hướng dẫn viên Du lịch tại điểm tỉnh Phú Thọ, các thí sinh có cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, tăng sức hấp dẫn của điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là cơ sở để đánh giá thực trạng trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch đang hoạt động tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, từ đó có các giải pháp đào tạo bồi dưỡng khuyến khích phát triển đội ngũ thuyết minh, hướng dẫn tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Ngoài thí sinh là cán bộ, hướng dẫn đang công tác tại các khu, điểm du lịch, cuộc thi được tổ chức đã phát hiện ra thí sinh là đội ngũ giáo viên, sinh viên,  học sinh, cán bộ công tác trong các đơn vị không phải du lịch có năng khiếu thuyết minh, có lòng yêu thích du lịch và đam mê muốn thử sức, thể hiện bản thân trước đám đông.

       Sau khoảng thời gian gần 1 ngày, với sự cố gắng nỗ lực; sự hiểu biết về điểm du lịch; về kỹ năng nghề hướng dẫn của các thí sinh tham gia cuộc thi và sự tập trung cao độ; làm việc hiệu quả của Ban giám khảo, Ban Tổ chức đã đưa ra kết quả gồm 11 giải, trong đó:

- 01 giải Nhất: Thí sinh Nguyễn Thanh Loan- Diễn viên Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ.

- 02 giải Nhì:

+ Thí sinh Văn Thanh Hải- Cán bộ Bảo tàng Hùng Vương

+ Thí sinh Lã Thị Hồng Thùy- Cán bộ văn hóa xã Hùng Lô, TP Việt Trì.

- 03 giải Ba:

+ Thí sinh Nguyễn Hà Phương Thảo- Cán bộ TT Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ

+Thí sinh Đinh Thị Hồng Nhung- Cán bộ UBND Xã Xuân An, Huyện Yên Lập

+ Thí sinh Nguyễn Đăng Đạt- Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương

      Ngoài ra Ban Tổ chức đã trao 05 giải triển vọng và 04 giải phụ chuyên đề cho 9 thí sinh còn lại. Tham dự Buổi lễ trao giải Cuộc thi Hướng dẫn viên Du lịch tại điểm, tất cả Đại biểu, thí sinh và khán giả đều hài lòng và cùng nhau chúc mừng thành công của Buổi lễ trong không khí hân hoan, tưng bừng.

      Một số hình ảnh tại Buổi trao giải Cuộc thi:

ld so

Đồng chí Nguyễn Bá Khuyến- Phó Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu khai mạc cuộc thi.

bgk

Lãnh đạo Sở tặng hoa cho Ban Giám khảo

giai 1

Lãnh đạo Sở tặng hoa, trao giải cho Thí sinh đạt giải Nhất

giai 2

Đại biểu tặng hoa, trao giải cho 2 thí sinh đạt giải Nhì

giai 3

Đại biểu tặng hoa, trao giải cho 03 Thí sinh đạt giải Ba

trien vong

Đại biểu tặng hoa, trao giải cho 05 Thí sinh đạt giải Triển vọng

tk

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng 15 thí sinh

Ảnh: Bùi Thuận+Thùy Dung

Bài: Thùy Dung- Trung tâm TTXT Du lịch

Các tin liên quan