Tin địa phương

Sự kiện Thể thao thúc đẩy, quảng bá hình ảnh Du lịch Phú Thọ

            Ngày 7/6/2019 khép lại ngoài sự mong đợi của khán giả trên cả nước hướng về Đất Tổ. Với sự kiện giao hữu bóng đá giữa U23 Việt  Nam với U23 Myanmar tỷ số 2-0 giành thắng lợi của nước chủ nhà U23 Việt Nam mặc dù thời tiết có thay đổi bất lợi cho các tuyển thủ. Đây là niềm tự hào đối với người dân Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung với môn thể thao Vua này.

8

Trận đấu giao hữu U23 VietNam – Myanmar - Ảnh : Kim Thanh

         Thành phố Việt Trì nô nức đón khách trên cả nước. Các nhà hàng khách sạn đông kín khách tỷ lệ 100% full các dịch vụ như: Khách sạn Mường Thanh, SàiGon-Phú Thọ, X2_Viber,... Nhà hàng Sen Vàng , Cội nguồn, Gia Hoàng, Phố Việt, phố ẩm thực Nguyễn Du...và rất nhiều các dịch vụ gia tăng nhiều lần so với ngày thường. Đặc biệt các khu điểm du lịch có nhiều khách tham quan nhân dịp này như Đền Hùng, Đình Hùng Lô, Bảo tàng Hùng Vương, Công viên Văn Lang... các khu trung tâm thương mại, vui chơi giải trí: Công viên Văn Lang, Vincom, Copmak, Coffee, Karaoke, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp... dịch vụ taxi vượt công suất vì quá tải. Các công ty lữ hành có dịp đón khách về địa phương quảng bá, giới thiệu các điểm tham quan du lịch của tỉnh cho du khách.

8

Du khách tham quan Đình cổ Hùng Lô - Ảnh: Bùi Thuận

          Sự kiện đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng người dân Đất Tổ. Trận giao hữu mang tầm quốc gia do vậy ảnh hưởng rất nhiều mặt đối với đơn vị đăng cai. Nhân dịp này tỉnh Phú Thọ đã thể hiện và phát huy được nhiều điểm mạnh về chất lượng sân bóng, trang thiết bị: âm thanh, ánh sáng, quảng cáo, trang trí…đặc biệt lực lượng an ninh đã kiểm soát được lượng khách vào sân, giá vé bán trực tiếp cho người dân phù hợp công khai minh bạch, giao thông thuận lợi. Đánh giá của du khách về tham dự cảm thấy rất thoải mái và hi vọng Phú Thọ là đơn vị tiếp tục hành trình phát triển và có nhiều cơ hội như vậy.

8

Công ty Lữ hành đồng hành cùng du khách - Ảnh: Bùi Thuận

8

 

Du lịch Mice nhân dịp sự kiện U23 tại Mường Thanh - Ảnh: Kim Thanh

        Có thể nói, sự kiện đã góp phần thúc đẩy mạnh về việc phát triển văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. Phát triển kinh tế địa phương là vấn đề quan tâm đặc biệt hơn cả, đúng với định hướng chiến lược phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Qua đây, chúng ta cần sự ủng hộ, hỗ trợ nhiều hơn nữa của Lãnh đạo các cấp, các ngành, địa phương về đào tạo nguồn nhân lực, nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông đối với các điểm du lịch trên toàn tỉnh, các đơn vị lữ hành, nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất sản phẩm quà tặng lưu niệm nhiều hơn để có đầy đủ các điều kiện hoàn thiện đón khách trong các sự kiện thể thao tiếp theo.

                                  Kim Thanh - Trung tâm TTXT  Du lịch

Các tin liên quan