Tin địa phương

Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thông báo tuyển sinh năm 2020

      Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm- đường Nguyễn Tất Thành, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là trường công lập thuộc Bộ Công thương, thành lập theo Quyết định số 619/QĐ –BGĐT ngày 09/10/2006 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo. Trường đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp đa ngành; đa lĩnh vực, là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc nói riêng.

      Hiện tại, trường có 7 phòng ban, 6 trung tâm trực thuộc, cùng với đó là 6 khoa đào tạo các ngành, nghề khác nhau, liên tục tuyển sinh hệ cao đẳng, cao đẳng liên thông với 28 ngành, hệ trung cấp; sơ cấp với 18 ngành nghề. Sau nhiều năm phấn đấu phát triển cùng với sự đoàn kết và nỗ lực, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên có phẩm chất lao động tốt, có năng lực và kinh nghiệm quản lý giáo dục, trình độ chuyên môn vững vàng được đào tạo chính quy, luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy và có khả năng tiếp thu các công nghệ tiên tiến, hiện đại.

      Trong các ngành nghề đào tạo của trường có đào tạo hệ trung cấp ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn (Mã nghề 5810207), Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn ( Mã nghề 5810205) phục vụ nhu cầu học nghề, nâng cao trình độ nghề trong lĩnh vực du lịch, chuyên phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hay các tỉnh thành lân cận. Hai ngành trên được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép đào tạo tại trường CĐ Công nghiệp Thực phẩm từ năm 2018. Kể từ đó, 2 ngành chính thức thông báo tuyển sinh liên tục trong 2 năm học 2018, 2019. Tuy vậy, trong 2 năm học vừa qua, trường mới chỉ đào tạo hệ trung cấp đối với ngành kỹ thuật chế biến món ăn, bởi ngành nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn chưa có thí sinh đăng ký nộp hồ sơ. Năm 2018, số lượng trường đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn là 120 học viên, và năm 2019, số lượng nghề này tăng lên là 180 học viên.

     Đối tượng đăng ký học nghề chủ yếu là thí sinh đã tốt nghiệp THCS bởi các em vừa được học nghề vừa được học văn hóa trong thời gian học tại trường, hơn nữa các em được miễn học phí học nghề và chỉ phải chi trả học phí học văn hóa. Sau 2 năm các em được cấp bằng tốt nghiệp ngành nghề các em đăng ký và sau 3 năm các em đã có cả 2 bằng THPT quốc gia và bằng Trung cấp. Đối với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo hệ trung cấp cho các em chỉ có 1,5 năm. Các học viên được học trong môi trường tiêu chuẩn, tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học. Nhà trường luôn cam kết 100% học viên học tập tại trường được giới thiệu và lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp đã ký kết tiếp nhận lao động với nhà trường. Cụ thể với 2 ngành nghề phục vụ lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh, học viên sẽ được thực tập và có cơ hội làm việc tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ và Nhà hàng Sen Vàng Palace, là một trong những địa chỉ nổi tiếng phục vụ khách du lịch của tỉnh Phú Thọ.

      Thông tin tuyển sinh 2 ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn và Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn của Trường:

  1. Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 14/2/2020.
  2. Hệ Đào tạo: Trung cấp
  3. Thời gian đào tạo: 2 năm(Thí sinh đã tốt nghiệp THCS)                          1,5 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
  4. Học phí: Theo quy định hiện hành của Chính phủ( Theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP).

- Miễn phí 100% học phí với thí sinh tốt nghiệp THCS theo học hệ Trung cấp.

  1. Hồ sơ tuyển sinh: theo mẫu của Nhà trường, thí sinh có thể tải qua websie: http://fic.edu.vn, hoặc nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Tuyển sinh và hỗ trợ học sinh- sinh viên.
  2. Thông tin liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh và hỗ trợ học sinh- sinh viên.

Số điện thoại: 0210.6254.045.

thong bao TS -1-

IMG_2388

Bài, ảnh: Thùy Dung- Trung tâm TTXT Du lịch.

Các tin liên quan