Tin trong nước

Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại thành phố Saint-Brieuc, Pháp

Trong khuôn khổ tuần lễ văn hóa Việt Nam đang diễn ra tại thành phố Saint-Brieuc, phía Tây Bắc nước Pháp, nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đã được tổ chức.

phap-1581327912224580022836-1

Thành phố Saint-Brieuc, phía Tây Bắc nước Pháp. Ảnh: Brittany Tourism

Sự kiện do Hiệp hội Côtes-d'Armor Việt Nam phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Saint-Brieuc tổ chức ở nhiều thành phố.

Đây là lần đầu tiên tuần lễ văn hóa Việt Nam được tổ chức tại thành phố Saint-Brieuc, tỉnh Côte-d'Armor của Pháp.

Một trong những điểm nhấn của tuần lễ văn hóa là triển lãm ảnh về Việt Nam do các tình nguyện viên được Hiệp hội Côtes-d'Armor Việt Nam cử đến Việt Nam thực hiện. Nhiều bức ảnh đẹp về cuộc sống của người dân, về vẻ đẹp đất nước Việt Nam, đã được trưng bày trong suốt gần 2 tuần lễ tại Tòa thị chính thành phố Saint-Brieuc.

Bên cạnh đó, một chương trình khám phá ẩm thực Việt Nam và một hội thảo về tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt cũng đã được tổ chức tại các địa điểm khác nhau trong thành phố, thu hút sự tham dự của đông đảo người dân địa phương.

Trong khuôn khổ tuần lễ, người dân thành phố Saint-Brieuc nói riêng và người dân tỉnh Côtes-d'Armor nói chung, còn được khám phá văn hóa, cuộc sống của người Việt Nam cũng như một phần lịch sử mối quan hệ giữa hai nước, thông qua hai bộ phim tài liệu là "Công Binh – đêm trường Đông Dương" của đạo diễn Lam Lê và "Nhà trẻ mồ côi" của đạo diễn Mathieu Haag. Đây là hai bộ phim tài liệu đã được công chiếu tại thủ đô Paris và nhận được những sự ủng hộ tích cực của người dân Pháp cũng như của cộng đồng người Việt tại Pháp.

(Nguồn:http://toquoc.vn/)

 

Các tin liên quan