Tin trong nước

Việt Nam - ASEAN: Tăng cường quan hệ hợp tác, phục hồi ngành Du lịch sau đại dịch COVID-19

(Tạp chí Du lịch) – Ngày 11/10, Tổng cục Du lịch chủ trì cuộc họp trực tuyến các Phiên họp Ủy ban và Nhóm Công tác hợp tác Du lịch ASEAN - Phiên họp Ủy ban Cạnh tranh Du lịch ASEAN. Đây là dịp để ASEAN thống nhất triển khai các hoạt động hợp tác nhằm phục hồi ngành Du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; tăng cường quan hệ hợp tác du lịch giữa Việt Nam với các nước ASEAN, thúc đẩy trao đổi khách du lịch nội vùng, nâng cao hình ảnh của du lịch Việt Nam trong khu vực.

 

Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu phát biểu khai mạc phiên họp

Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu phát biểu khai mạc phiên họp

Phát biểu khai mạc phiên họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng, năm 2021 là một năm khó khăn đối với khu vực Đông Nam Á do những tác động nghiêm trọng của dịch COVID-19. Hiện tại, hầu hết các nước ASEAN vẫn có những hạn chế nghiêm ngặt về du lịch quốc tế, các hoạt động du lịch chưa trở lại bình thường. Tuy nhiên bong bóng du lịch, hộ chiếu vaccine và các mô hình mở cửa mới đang được thí điểm ở ASEAN là những nỗ lực không ngừng trong việc phục hồi ngành Du lịch, giảm bớt tác động của đại dịch đối với các doanh nghiệp du lịch và cộng đồng. 

Ghi nhận nhiều nỗ lực chung của ASEAN trong việc thúc đẩy sự phục hồi của ngành Du lịch trong khu vực cùng truyền thống hợp tác sâu rộng, lợi thế về vị trí địa lý và chính sách miễn thị thực, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tin rằng trong giai đoạn đầu mở cửa du lịch quốc tế, ASEAN sẽ là một trong những thị trường mục tiêu được hướng tới. Ngành Du lịch khu vực sẽ được định hướng tốt để cùng nhau vượt qua đại dịch, phục hồi mạnh mẽ và bền bỉ hơn. 

Nhân dịp này, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu chia sẻ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo kế hoạch thí điểm mở cửa đón khách quốc tế tại Phú Quốc (Kiên Giang) vào năm 2021. Vì vậy, Du lịch Việt Nam đang tích cực phối hợp với các bộ, ngành liên quan và chính quyền địa phương hoàn thiện kế hoạch thí điểm mở cửa trở lại, trong đó coi ASEAN là thị trường quan trọng.

Các Phiên họp Ủy ban và Nhóm Công tác hợp tác Du lịch ASEAN là cơ hội để các nước ASEAN thảo luận về tình hình triển khai các hoạt động, dự án hợp tác trong lĩnh vực du lịch trong năm 2021 và kế hoạch năm 2022 trên các lĩnh vực xúc tiến quảng bá, nâng cao năng lực cạnh tranh, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển bền vững,...

(Theo: vtr.org.vn)

Các tin liên quan