Tin tức - Sự kiện Du lịch

Hiệu qủa từ chương trình tham quan, học tập thực tế Tại vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn Quốc gia Xuân Sơn là một trong những Vườn Quốc gia có hệ sinh thái phong phú, đa dạng cùng bản sắc văn hóa của các cộng đồng dân tộc quần tụ, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ cùng hoạt động du lịch bước đầu có sự chuyển biến tích cực là nơi rất phù hợp cho những đoàn khách tham quan, trải nghiệm, khảo sát, học tập thực tế.

Đến với Vườn Quốc gia Xuân Sơn nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia có các xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, với cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn giữ được những giá trị văn hóa độc đáo của người dân tộc Mường, Dao, cuộc sống dựa vào nông nghiệp trồng và bảo vệ rừng Quốc gia. Đây là điểm tham quan, trải nghiệm thực tế lý thú và bổ ích cho các đoàn công tác. Thực tế trong những năm vừa qua, Vườn Quốc gia Xuân Sơn đã đón rất nhiều đoàn khách tới tham quan, trải nghiệm thực tế kết hợp du lịch từ thiện.

Ngày 27/11/2017, lớp Cao cấp lý luận chính trị K67 – B11 Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình học tập thực tế kết hợp trao quà từ thiện tại VQG Xuân Sơn, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

24282128_1784176375221895_341441689_n

Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Xã Xuân Sơn

 

Trong chương trình thực tế của đoàn đã tham gia tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc và đoàn đã tặng 30 xuất quà tới các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Xuân Sơn, Vườn Quốc gia Xuân Sơn.

Cùng trong chương trình, đoàn đã tham quan, khảo sát thực tế tiềm năng phát triển du lịch tại VQG Xuân Sơn với những điểm tham quan hấp dẫn có tài nguyên phát triển du lịch phong phú, hệ thống sinh thái vườn quốc gia, hoa Trạng Nguyên, bản làng, hang động, suối thác, dịch vụ du lịch cộng đồng homestay... Qua nội dung tham quan thực tế mỗi thành viên trong đoàn đã đưa ra những đóng góp thiết thực để phát triển kinh tế địa phương nói chung và giải pháp xây dựng, phát triển du lịch nói riêng tại Vườn Quốc gia cũng như góp phần quảng bá cho du lịch nơi đây đến với du khách thập phương.

23905570_1783382385301294_4416216484699375558_n

Đoàn tham quan thực tế chụp ảnh lưu niệm tại “Con đường hoa Trạng nguyên”, VQG Xuân Sơn.

 

Với ý nghĩa thiết thực, Du lịch Vườn Quốc gia Xuân Sơn rất mong được chào đón các đoàn khách tham quan thực tế, trải nghiệm để du lịch nơi đây ngày càng có đông khách đến mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho du lịch, nâng cao đời sống của đồng bào, góp phần phát triển du lịch bền vững tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn.

Hoàng Giang – Trung tâm TTXT Du lịch

 

Các tin liên quan