Tin tức - Sự kiện Du lịch

Không gian trưng bày ảnh “Văn hóa Đất Tổ - cội nguồn Văn hóa các Dân tộc Việt Nam”

(XTDL) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017) tại Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam tổ chức tái hiện Lễ hội Bơi chải truyền thống tỉnh Phú Thọ và trưng bày ảnh “Văn hóa đất Tổ - cội nguồn văn hóa các dân tộc Việt Nam”. Từ ngày 1/9 - 4/9/2017, không gian trưng bày ảnh đã mang đến cho du khách được tìm hiểu về nét văn hóa độc đáo vùng đất Tổ với nhiều di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội truyền thống và thiên nhiên, con người đậm đà bản sắc vùng đất Tổ. Đặc biệt đã giới thiệu 02 di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ”.

image001-8

Du khách tham quan trưng bày ảnh “Văn hóa đất Tổ - cội nguồn văn hóa các dân tộc Việt Nam” (Ảnh: Mai Phương)

Không gian trưng bày ảnh “Văn hóa đất Tổ - cội nguồn văn hóa các dân tộc Việt Nam” với 100 bức ảnh đẹp mang những sắc thái riêng đặc sắc và độc đáo đưa du khách về với không gian văn hóa đất Tổ, hiểu rõ, thêm yêu, tự hào dân tộc thôi thúc mỗi người con trở về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Không gian trưng bày ảnh đã đón nhận hàng ngàn lượt khách tham quan và đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng du khách.

Bên cạnh không gian trưng bày ảnh “Văn hóa đất Tổ - cội nguồn văn hóa các dân tộc Việt Nam” còn có các hoạt động quảng bá du lịch, thông tin giới thiệu đến du khách hình ảnh du lịch Phú Thọ thông qua các chương trình tour du lịch, khu điểm du lịch, sản phẩm du lịch đặc sắc để mời gọi, chào đón du khách về với Phú Thọ, về với vùng đất Tổ - cội nguồn dân tộc Việt Nam. Công tác thông tin, quảng bá du lịch đã nhận được sự quan tâm của du khách với lượng lớn tờ rơi, tập gấp giới thiệu tour du lịch, sản phẩm du lịch được khách du lịch lựa chọn làm thông tin hữu ích khi về tham quan du lịch Phú Thọ.

image002-3

Thông tin, quảng bá Du lịch Phú Thọ (Ảnh: Mai Phương)

Hoạt động trưng bày ảnh “Văn hóa đất Tổ - Cội nguồn văn hóa các dân tộc Việt Nam” gắn với hoạt động tái hiện Lễ hội Bơi chải truyền thống tỉnh Phú Thọ là hoạt động văn hóa đặc sắc, đưa du khách về với đất Tổ, được hòa mình trong không gian văn hóa đầy màu sắc đã để lại ấn tượng và cảm nhận sâu đậm trong lòng du khách thập phương.

Kiều Linh - PTTXTDL

Các tin liên quan