Tin tức - Sự kiện Du lịch

Vườn quốc gia Xuân Sơn - Bừng sáng mùa hoa Trạng Nguyên

(XTDL) - Đến VQG Xuân Sơn vào dịp cuối năm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hoa Trạng Nguyên, một loài hoa đặc hữu của núi rừng nơi đây.

image001-15

(Hoa Trạng Nguyên tại VQG Xuân Sơn - Ảnh: Sưu tầm)

Trạng Nguyên là một loài hoa đẹp và thú vị với rất nhiều câu chuyện ý nghĩa về nguồn gốc của nó: chuyện dân gian Việt Namkể lại rằng, một cậu học trò lên kinh ứng thí, ngày đêm ôn luyện, quyết tâm đỗ trạng nguyên, trên đường lên kinh ứng thí, cậu thấy một cây lá xanh ven đường. Thấy có duyên lạ lùng. Sau khi thi xong đỗ trạng nguyên trở về làng. Ngang qua con đường ấy, anh bỗng nhận thấy trên ngọn cây những chiếc lá xanh ngày nào, giờ trở thành màu đỏ, dường như cây cũng đang chúc mừng anh thi đỗ. Trong lòng anh vui và hớn hở vô cùng. Từ đó, anh gọi cây này là cây hoa Trạng Nguyên, loài hoa tượng trưng cho nét cao quí nhưng mộc mạc dịu dàng, biểu trưng cho sự thành công, đoàn tụ, niềm hạnh phúc, bình an và tin tưởng ở tương lai tốt đẹp (Nguồn:http://saigonhoa.com/y-nghia-hoa-trang-nguyen)

image002-8

(Sắc hoa Trạng Nguyên tại Bản Cỏi - Ảnh: Sưu tầm)

Sắc Hoa Trạng Nguyên rực rỡ giữa núi rừng Xuân Sơn xanh ngát là điểm nhấn vô cùng ấn tượng. Màu hoa Hoa Trạng Nguyên rực đỏ khắp các con đường của bản làng, khe suối hay ven rừng làm bừng sáng lên cả một khung trời, mang đến cho du khách cảm nhận cuộc sống bình yên, đáng yêu hơn, người dân nơi đây lãng mạn, yêu đời.

image003-13

(Con đường hoa Trạng Nguyên - Ảnh: Sưu tầm)

Hoàng Giang – Trung tâm TTXT Du lịch

Các tin liên quan