Tour du lịch trong tỉnh

Phú Thọ - Về miền Đất Tổ Hùng Vương (HÀ NỘI – ĐỀN HÙNG – MIẾU LÃI LÈN – HÁT XOAN LÀNG CỔ – BẢO TÀNG HÙNG VƯƠNG – ĐỀN LĂNG SƯƠNG – NHẠC ĐƯỜNG BÁ PHỔ - HÀ NỘI )

ĐẶT TOUR TẠI ĐÂY

Phú Thọ - Về miền Đất Tổ Hùng Vương (HÀ NỘI – ĐỀN HÙNG – MIẾU LÃI LÈN – HÁT XOAN LÀNG CỔ – BẢO TÀNG HÙNG VƯƠNG – ĐỀN LĂNG SƯƠNG – NHẠC ĐƯỜNG BÁ PHỔ - HÀ NỘI )


ĐẶT TOUR TẠI ĐÂY

666666

Lịch trình chi tiết:

Ngày 1: Hà Nội – Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân – KDTLS Đền Hùng – Miếu Lãi Lèn – Đình cổ Hùng Lô

06h30’: Xe đón đoàn tại điểm hẹn Thành phố Hà Nội khởi hành đi Phú Thọ.

          08h30’:Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn Thành phố Việt Trì khởi hành tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

            Đền Hùng được xây dựng trên núi Hùng, thuộc đất Phong Châu, vốn là đất đế đô của Nhà nước Văn Lang. Trong tâm thức dân tộc, vùng đất này được coi là vùng đất Tổ, là cái nôi và cội nguồn của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trong khu vực núi Hùng có 4 ngôi đền, 1 ngôi chùa, 1 lăng và một số hạng mục kiến trúc khác, được xây dựng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nơi khí thiêng của non sông hội tụ.

            Đoàn dâng hương tại đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân trên núi Sim; dâng hương tưởng niệm các vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh. Về Đền Hùng- di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt, với quần thể kiến trúc và tín ngưỡng độc đáo, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức Tổ tiên. Đây là nơi hội tụ và biểu hiện cao nhất của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được Unesco công nhận.

Du khách được thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – nghi lễ thờ cúng Tổ tiên – truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Tìm hiểu về nơi phát tích, sự xuất hiện của người Việt Cổ, quá trình dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng, tìm hiểu về Nhà nước Văn Lang với kinh đô Phong Châu – nhà nước và kinh đô đầu tiên của nước Việt Nam.

11h30’:Đoàn ăn trưa tại Nhà hàng và thưởng thức các món ăn đặc sản vùng đất Trung du Phú Thọ.

13h30’:Khởi hành đi tham quan miếu Lãi Lèn tại làng Phù Đức thuộc xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, nơi đây tương truyền là đất phát tích của hát Xoan Phú Thọ; tham quan nhà trưng bày hát Xoan tại miếu Lãi Lèn.

Tìm hiểu về “Hát Xoan Phú Thọ” - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại: Hát Xoan còn được gọi là Khúc môn đình (hát cửa đình), là lối hát thờ thần, tương truyền có từ thời các vua Hùng. Thuở xa xưa, người Văn Lang tổ chức các hội hát Xoan vào mùa xuân để đón chào năm mới. Có 3 hình thức hát xoan: hát thờ cúng các vua Hùng và Thành Hoàng làng; hát các quả cách cầu mùa tốt tươi, cầu sức khỏe; và hát hội là hình thức để nam nữ giao duyên. Theo sử sách ghi lại thì hát Xoan đã tồn tại hơn 2.000 năm, là di sản văn hóa dân gian hết sức quý báu của dân tộc.

          15h00’:Tham quan đình cổ Hùng Lô – quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sử tiêu biểu trên vùng đất Tổ có niên đại trên 300 năm tuổi nằm bên bờ sông Lô. Những năm gần đây, nơi này đã trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch tâm linh Phú Thọ.Trải qua bao biến thiên, thăng trầm lịch sử, nơi đây vẫn bảo tồn được gần như nguyên vẹn kiến trúc ngôi đình cổ, di tích lịch sử cấp quốc gia đã được công nhận từ năm 1990. Tương truyền, đây vốn là nơi Vua Hùng cùng công chúa và các quần thần dừng chân nghỉ ngơi trong một chuyến du ngoạn. Vua thấy nơi này trù phú, cây cối tốt tươi, lại có khí thiêng từ lòng đất bốc lên nên cho đây là chốn địa linh. Sau này, dân làng đã dựng miếu thờ Vua Hùng để đời đời nhớ ơn Vương tổ.

Đến thăm đình Hùng Lô, du khách không chỉ được nghe những điển tích lịch sử để thêm hiểu, tự hào về truyền thống, nguồn cội, du khách còn được chiêm ngưỡng những giá trị nghệ thuật điêu khắc đỉnh cao đặc trưng của thời Hậu Lê trên gỗ, gốm, chủ yếu tập trung tại tòa Đại đình. Nơi đây cũng còn lưu giữ được tương đối các đồ thờ tự như đỉnh, đèn, lưu hương, hạc...bằng gốm, đồng chạm khắc tinh xảo; tiêu biểu nhất là năm cỗ kiệu sơn son thếp vàng và hệ thống 43 câu đối.

Sau đó, đoàn tham quan làng cổ Hùng Lô với: góc chợ quê, nhà cổ, trải nghiệm gói bánh chưng, giã bánh giày truyền thống, tham quan cơ sở sản xuất mì gạo (bún khô), những sản vật địa phương dân dã, mộc mạc, giản dị nhưng lại chứa đựng những giá trị to lớn về tình yêu quê hương, đất nước của người dân làng Hùng Lô.

17h00’: Đoàn nhận phòng tại khách sạn, nghỉ ngơi.

18h30’: Ăn tối, thưởng thức các món ăn địa phương và tham gia chương trình giao lưu Gala Dinner.

Sau 21h00’: Đoàn tự do khám phá thành phố Việt Trì về đêm với những tuyến phố ẩm thực, mua sắm…Sau đó, đoàn nghỉ ngơi.

Ngày 2: Bảo tàng Hùng Vương – Đền Lăng Sương – Nhạc đường Bá Phổ

- Hà Nội

07h30’: Đoàn ăn sáng và trả phòng khách sạn. Tiếp tục khởi hành đi tham quan Bảo tàng Hùng Vương. Tìm hiểu không gian trưng bày về thiên nhiên, con người, lịch sử, văn hóa tỉnh Phú Thọ qua các thời kì từ tiền sơ sử đến hiện đại.Các hiện vật được trưng bày của Bảo tàng Hùng Vương gồm 3 phần:

- Phần 1: Trưng bày cố định, có 49 cụm mỹ thuật theo 5 chủ đề: Thiên nhiên, con người Phú Thọ; Phú Thọ thời kỳ tiền sử và sơ sử; Phú Thọ trong thời kỳ Bắc thuộc và xây dựng quốc gia phong kiến tự chủ; Lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân Phú Thọ và Phú Thọ trong công cuộc đổi mới từ năm 1986 đến nay.

- Phần 2: Trưng bày chuyên đề, đây là phần trưng bày có tính chất động, theo chuyên đề gắn liền với những yêu cầu của nhiệm vụ chính trị.

- Phần 3: Trưng bày ngoài trời, khu vực này trưng bày cố định các hiện vật có kích thước lớn như xe tăng của Pháp, tàu chiến của Pháp trong chiến thắng Tu Vũ - Đá Chông,  máy bay… và những đề tài có tính chất minh hoạ như trưng bày dân tộc học, khảo cổ học và lịch sử cách mạng.

  1. Đoàn khởi hành đi Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy.

10h00’:Tham quan, dâng hương tại đền Lăng Sương. Được xây dựng từ thời Thục An Dương Vương, đền Lăng Sương là nơi thờ Tản Viên Sơn Thánh và thân mẫu của ngài cùng bộ tướng Cao Sơn, Quý Minh. Đây là ngôi đền duy nhất ở nước ta thờ cả gia đình Đức Thánh Tản. Đây cũng là nơi sinh ra nữ tướng Thiều Hoa-vị tướng giỏi của hai bà Trưng. Trong đền, Mẫu Đinh Thị Đen (người sinh thành ra Thánh Tản Viên) có vị trí thờ trang trọng nhất và đền Lăng Sương còn có tên gọi là đền Thánh Mẫu. Lễ hội đền Lăng Sương có hai ngày chính trong năm: Ngày 15 tháng giêng là kỷ niệm ngày sinh Thánh Tản và ngày 25 tháng 10 âm lịch là ngày Thánh Mẫu về trời.

11h30’:Đoàn tham quan Nhạc đường Bá Phổ. Tại đây, du khách được tìm hiểu không gian văn hóa đặc biệt của tỉnh Phú Thọ - nơi lưu giữ hàng trăm loại nhạc cụ truyền thống của nhiều dân tộc trên đất nước Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi Nhạc đường Bá Phổ (Ngôi nhà âm nhạc của Bá Phổ) bởi đây là nơi biểu diễn, giới thiệu, giảng dạy cho bất cứ ai có nhu cầu thưởng thức, tìm hiểu và nghiên cứu về nhạc cụ dân tộc. Tại nhạc đường này, những nhạc cụ truyền thống của dân tộc không chỉ được lưu giữ như một bảo tàng, được trưng bày như triển lãm mà còn được tấu lên những âm thanh, làn điệu đắm say lòng người. Trong khuôn viên nhạc đường, các nhạc cụ với đủ chủng loại, chất liệu được trưng bày hết sức tự nhiên, gần gũi, tạo cho người xem cảm xúc trầm trồ và thích thú. Sau đó, đoàn ăn trưa tại nhà hàng Đầm Sen thưởng thức các món đặc sản vùng đất Thanh Thủy: Gà đồi, Dê núi đá, Cá sông Đà...

13h30’: Đoàn tắm nước khoáng nóng Thanh Thủy, thành phần trong nước khoáng nóng Thanh Thủy có chứa nguyên tố “Rn” một đồng vị phóng xạ dạng khí của “Th” có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp, các bệnh ngoài da rất tốt. Hơn nữa nước khoáng nóng có nhiều hàm chất vi lượng như: Natri, Canxi, Magie, đặc biệt có nhiều hàm chất Radon – một loại nước ra don quý hiếm rất thích hợp cho việc tắm ngâm, phục hồi sức khoẻ và chữa bệnh. Nó không chỉ công hiệu trong việc chữa các bệnh ngoài da mà nó còn có khả năng thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu, có lợi cho tim, giúp con người có một làn da khoẻ đẹp, hồng hào. Đặc biệt những ai bị đau xương khớp hay làm việc nhiều, chân tay thấy mệt mỏi, rã rời chỉ cần tắm ngâm khoảng 30phút/ 1lần, kết hợp xoa bóp, bấm huyệt và thực hiện trong khoảng thời gian nhất định, bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

15h00’: Đoàn khởi hành về Hà Nội. Chia tay và kết thúc chương trình tham quan tại Phú Thọ. /.

 

Tư vấn, liên hệ: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ:

Địa chỉ: SN 691Trần Phú - Gia Cẩm - Việt Trì - Phú Thọ.

Điện thoại: 02103.852.888 – 0912 226 533 (Hoàng Giang)

Email:dulichphutho14@gmail.com

Website: dulichphutho.com.vn

Facebook: Du lịch Phú Thọ

Trân trọng!

 

Liên hệ đặt tour

  • Điện thoại: 0210 3852 888

 

GỬI THÔNG TIN ĐẶT TOUR

Các tin liên quan

Tour du lịch  “Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên miền Đất Tổ” Việt Trì - Vườn quốc gia Xuân Sơn -  Việt Trì

Tour du lịch “Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên miền Đất Tổ” Việt Trì - Vườn quốc gia Xuân Sơn - Việt Trì

(Thời gian: 02 ngày, 01 đêm - Phương tiện: Ô tô )

Phú Thọ không chỉ biết đến là mảnh đất Cội nguồn của dân tộc Việt Nam, nơi có 2 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được vinh danh đó là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ”. Mà nơi đây, còn là nơi có vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, mê đắm lòng người. Tour “KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN MIỀN ĐẤT TỔ” sẽ đưa du khách
Tour DL “Khám phá vẻ đẹo thiên nhiên miền Đất Tổ” Hà Nội - Vườn quốc gia Xuân Sơn - Hà Nội

Tour DL “Khám phá vẻ đẹo thiên nhiên miền Đất Tổ” Hà Nội - Vườn quốc gia Xuân Sơn - Hà Nội

(Thời gian: 02 ngày, 01 đêm - Phương tiện: Ô tô )

Phú Thọ không chỉ biết đến là mảnh đất Cội nguồn của dân tộc Việt Nam, nơi có 2 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được vinh danh đó là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ”. Mà nơi đây, còn là nơi có vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, mê đắm lòng người. Tour “KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN MIỀN ĐẤT TỔ” sẽ đưa du khách
Tour DL “Thanh Thuỷ địa chỉ nghỉ dưỡng lý tưởng” Việt Trì - Đền Hùng - Đền Lang Sương - Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh - Vườn Vua Resort - Việt Trì

Tour DL “Thanh Thuỷ địa chỉ nghỉ dưỡng lý tưởng” Việt Trì - Đền Hùng - Đền Lang Sương - Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh - Vườn Vua Resort - Việt Trì

(Thời gian: 02 ngày, 01 đêm - Phương tiện: Ô tô )

Tour Du lịch “THANH THỦY – ĐỊA CHỈ NGHỈ DƯỠNG LÝ TƯỞNG” đưa du khách đến vùng đất địa linh, với nhiều di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu của vùng đất Tổ. Một trong số những địa phương có mỏ nước khoáng nóng có giá trị nhất Đông Nam Á.
Tour DL “Thanh Thuỷ địa chỉ nghỉ dưỡng lý tưởng” Hà Nội - Đền Hùng - Đền Lang Sương - Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh - Vườn Vua Resort - Hà Nội

Tour DL “Thanh Thuỷ địa chỉ nghỉ dưỡng lý tưởng” Hà Nội - Đền Hùng - Đền Lang Sương - Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh - Vườn Vua Resort - Hà Nội

(Thời gian: 02 ngày, 01 đêm - Phương tiện: Ô tô )

Tour Du lịch “THANH THỦY – ĐỊA CHỈ NGHỈ DƯỠNG LÝ TƯỞNG” đưa du khách đến vùng đất địa linh, với nhiều di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu của vùng đất Tổ. Một trong số những địa phương có mỏ nước khoáng nóng có giá trị nhất Đông Nam Á.