Thông tin SEAGAMES

SEA Games 31, cơ hội tạo “cú hích” cho du lịch Phú Thọ

ĐẶT BÀN TẠI ĐÂY

SEA Games 31, cơ hội tạo “cú hích” cho du lịch Phú Thọ


ĐẶT BÀN TẠI ĐÂY

Nắm bắt cơ hội đón lượng khách lớn dịp SEA Games 31, cũng như coi đây là cơ hội tạo “cú hích” cho du lịch, tỉnh Phú Thọ đã có nhiều giải pháp quảng bá hình ảnh địa phương...

Theo ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp với ban tổ chức, vận động viên và du khách trong nước, quốc tế đến tham dự, cổ vũ thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 tại Phú Thọ, Sở đã yêu cầu tăng cường công tác quản lý các hoạt động du lịch, đảm bảo các điều kiện phục vụ SEA Games 31, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Phú Thọ.

SEA Games 31 cơ hội tạo “cú hích” cho du lịch Phú Thọ - Ảnh 1.

Tỉnh Phú Thọ đã có nhiều giải pháp quảng bá hình ảnh địa phương nhân dịp SEA Games 31. Ảnh: Ngô Hùng

“Ngoài việc chuẩn bị thật tốt công tác tổ chức thi đấu môn bóng đá nam SEA Games, tỉnh Phú Thọ đã chủ động liên hệ với các công ty lữ hành mở tour du lịch Phú Thọ gắn kết với SEA Games”, ông Nguyễn Đắc Thủy cho biết.

Cũng theo ông Thủy, tại một số vị trí ở địa điểm tổ chức thi đấu, Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch Phú Thọ phối hợp với Hiệp hội Du lịch, Hội Văn hóa Ẩm thực kết nối các khu, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch tổ chức trưng bày, giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ.

Đồng thời, giới thiệu và chào bán sản phẩm, dịch vụ du lịch, sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng địa phương... Việc này nhằm giúp cho cổ động viên và du khách dễ dàng tiếp cận thông tin, tư vấn hướng dẫn du lịch trong thời gian diễn ra các trận thi đấu SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ.

SEA Games 31 cơ hội tạo “cú hích” cho du lịch Phú Thọ - Ảnh 2.

Các điểm đến nổi tiếng ở Phú Thọ như Đền Hùng, làng cổ Hùng Lô, đồi chè Long Cốc... hút nhiều du khách nhân dịp SEA Games 31. Ảnh: Ngô Hùng

“Qua mấy ngày diễn ra các trận đấu vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31, theo ghi nhận, khách du lịch thông qua các công ty lữ hành và khách du lịch tự phát đã đến nhiều điểm du lịch của Phú Thọ. Đặc biệt, gian hàng OCOP, nơi giới thiệu các sản vật của tỉnh Phú Thọ cũng được nhiều cổ động viên, du khách cả trong và ngoài nước tham quan, mua sắm. 

Đây là cơ hội giúp quảng bá hình ảnh của tỉnh Phú Thọ, cũng như giới thiệu với du khách trong và ngoài nước biết đến các sản vật đặc sản, đặc trưng của Phú Thọ, góp phần tạo đà cho du lịch Phú Thọ phát triển trong thời gian tới”, ông Nguyễn Ngọc Lân, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Phú Thọ chia sẻ.

SEA Games 31 cơ hội tạo “cú hích” cho du lịch Phú Thọ - Ảnh 3.

Gian hàng OCOP Phú Thọ được nhiều cổ động viên, du khách đến tham quan, mua sắm. Ảnh: Ngô Hùng

Còn theo ông Đỗ Đức Khánh, Chủ tịch Hội Lữ hành tỉnh Phú Thọ cho hay, tour du lịch Phú Thọ dịp SEA Games 31 sẽ đưa du khách tham quan khu di tích lịch sử Đền Hùng, làng cổ Hùng Lô, các làng nghề truyền thống với nghề làm kẹo lạc, bánh chưng bánh giầy, miến, bánh đa… sau đó xem thi đấu thể thao ở sân vận động Việt Trì. 

Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn các tour du lịch từ nửa ngày đến 3 ngày, do Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch Phú Thọ giới thiệu. Với hành trình 3 ngày 2 đêm, du khách có thể khám phá hầu hết các điểm đến nổi tiếng ở Phú Thọ như Đền Hùng, Hùng Lô, đồi chè Long Cốc, vườn quốc gia Xuân Sơn, nước khoáng nóng Thanh Thủy… 

Tìm hiểu thêm được biết, Công ty lữ hành Vietravel cũng tung ra 2 chương trình tham quan hấp dẫn Hà Nội - Việt Trì - Sa Pa - Ninh Bình (6 ngày) và Hà Nội - Việt Trì - Sa Pa - Hạ Long (7 ngày), kết hợp tặng vé xem bóng đá tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) và bay cùng Vietravel Airlines giúp du khách tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

(Nguồn: Báo Dân Việt)

GỬI THÔNG TIN ĐẶT BÀN

Các tin liên quan