Ẩm thực, sản vật địa phương

Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Mường Cúc

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Mường Cúc được thành lập vào tháng 1 năm 2020 nằm tại xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Với sự nỗ lực cố gắng, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Mường Cúc đã được cấp chứng nhận OCOP sản phẩm đạt hạng 3 sao cho hai sản phẩm chè an toàn Mường Cúc và đặc sản rượu ngô Mường Cúc.

Có thể là hình ảnh về 3 người

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Mường Cúc

Hợp tác xã hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực như: thu gom, xử lý rác thải; kinh doanh các sản phẩm mật ong Tân Sơn, chè Nàng Cúc, rượu Mường Cúc, thịt chua Mường Cúc,…; mô hình vườn cây giống khuyến nông, cây ăn quả... Với gần 20 thành viên hoạt động, trở thành đầu mối bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân địa phương.

Có thể là hình ảnh về 3 người và trái cây

Thành công với mô hình trồng nho Hạ Đen

Hầu hết các thành viên của Hợp tác xã là người dân tộc Mường, Dao sinh sống trên địa bàn. Hơn ai hết, họ hiểu về bản sắc văn hoá và cách thức sản xuất các đặc sản của núi rừng. Bằng kiến thức sẵn có cùng tình yêu quê hương và nhiệt huyết tuổi trẻ, họ đã cho ra đời các sản phẩm đặc sản phục vụ nhu cầu của chính người dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm

Các sản phẩm được ưa chuộng của Hợp tác xã

Các mô hình kinh doanh của Hợp tác xã được phát triển và nhân rộng trên toàn địa bàn, khép kín từ nguồn nguyên liệu cho tới sản xuất, chế biến ở địa phương; đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu cũng như “bản sắc” riêng của mỗi sản phẩm, mang lại thu nhập cao hơn cho người dân bản địa, đóng góp một phần vào sự phát triển của kinh tế địa phương.

Có thể là hình ảnh về trong nhà

Chè Mường Cúc là một trong những sản phẩm được ưa chuộng

Hợp tác xã đi vào hoạt động đã góp phần hạn chế tình trạng sản xuất manh mún, thay đổi tư duy trong canh tác nông nghiệp theo tổ, nhóm, từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường và mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nông nghiệp chất lượng, đồng thời tạo việc làm cho nhiều lao động của địa phương.

Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Mường Cúc cũng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ về vốn, vật tư nông nghiệp, chuyển giao kĩ thuật, công nghệ… của các đơn vị như Liên minh Hợp tác xã tỉnh, huyện đoàn Tân Sơn, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn,…

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'CỘNG CHỦ CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độclập Hạnh phúc ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ GIẤY CHỨNG NHẬN OCOP ONE COMMUNE ONE PRODUCT OF VIETNAM Độclập- VIỆT NAM ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ GIẤY CHỨNG NHẬN OCOP COMMUNE ONE PRODUCT OF VIETNAM RƯỢU phẩm: Đơn Hợp tác Cúc- MƯỜNG CÚC (chai 500ml) dịch Cúc Tỉnh Phú Thọ PHẨM phầm: CHÈ TOÀN nông nghiệp Huyện SẢN PHÁM OCOP) SẢN PHẨM ĐẠT SAO dịch Sơn 2021 200g) Mường Thọ tháng 1năm 2021 PHẨM Quyết 3111 /OD-UBND Cogitri36thágktnhanh bản ành TỊCH Wah Quyết :3111 OĐ-UBND Hải Nguyền Hài'

Giấy chứng nhận của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Mường Cúc

Các sản phẩm của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Mường Cúc đã tham gia các cuộc triển lãm, hội chợ ở trong tỉnh và nhiều vùng miền trên cả nước và được nhiều khách hàng yêu thích, khẳng định được chất lượng của mình. Hiện nay, các sản phẩm của Mường Cúc được khách hàng ưa chuộng như chè Nàng Cúc, rượu ngô Mường Cúc, thịt chua Mường Cúc, mật ong Tân Sơn, nho Hạ Đen Thu Cúc, gà Mông… được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn tỉnh giúp cho quý khách có thể dễ dàng tiếp cận, thưởng thức, mua làm quà cho những người thân yêu cùng thưởng thức.

Thông tin liên hệ: Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Mường Cúc

Địa chỉ: xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 037 333 4108

Bích Ngọc - Trung tâm TTXT Du lịch

 

 

Các tin liên quan