Giới thiệu - quảng bá

Lễ hội hoa ban và Cuộc thi Người đẹp hoa ban Điện Biên năm 2022

Lễ hội hoa ban và Cuộc thi Người đẹp hoa ban là sự kiện văn hóa đặc sắc, mang tính thương hiệu du lịch của tỉnh Điện Biên.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, gắn với sự kiện chào mừng Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đến nay Lễ hội hoa ban Điện Biên đã thực sự trở thành điểm nhấn quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế, góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên.

Lễ hội hoa ban và Cuộc thi Người đẹp hoa ban Điện Biên năm 2022 sẽ được diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5-2022. Các hoạt động trọng điểm diễn ra từ ngày 11-3 đến 14-3 tại thành phố Điện Biên Phủ. Thông qua chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên Phủ anh hùng, linh thiêng, lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến không gian văn hóa đa sắc màu, mang đậm dấu ấn đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Cuộc thi ảnh “Check in Điện Biên”. Diễu hành văn hóa đường phố: Chủ đề “Đêm hội hoa ban”. Hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao: Tó mák lẹ, tung còn, tù lu, bắn nỏ, giã bánh giầy, đẩy gậy, đẩy xe đạp thồ; bịt mắt đập niêu, đu quay, gánh nước qua cầu…Lễ hội hoa ban và Cuộc thi Người đẹp hoa ban Điện Biên năm 2022 bao gồm các hoạt động chính: Khai mạc Lễ hội hoa ban năm 2022 với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa rực rỡ. Chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Điện Biên và được tiếp trên kênh sóng của Đài Truyền hình một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Không gian văn hóa vùng cao: Trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống; không gian phiên chợ vùng cao. Các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, văn hóa truyền thống các dân tộc. Quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch; chương trình văn nghệ, và các hoạt động cộng đồng của đồng bào các dân tộc Điện Biên.

Cuộc thi Người đẹp hoa ban năm 2022 nhằm tìm kiếm người đẹp cả về ngoại hình và tâm hồn. Cuộc thi là thông điệp về sự mến khách, thân thiện của mảnh đất và con người Điện Biên.

Bên cạnh đó nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức tại các huyện như: Lễ hội Thành Bản Phủ tại huyện Điện Biên (tháng 3), Tết Té nước (Bun Huột Nặm) tại huyện Điện Biên (tháng 4), Lễ Gạ Ma Thú tại huyện Mường Nhé (tháng 4).

Các tin liên quan