Giới thiệu - quảng bá

Trường Đại học Hùng Vương đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch

      Trường Đại học Hùng Vương- Tỉnh Phú Thọ, là trường đại học công lập đa ngành trên quê hương Đất Tổ, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực. Trong những năm qua, trường Đại học Hùng Vương đã chú trọng đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch bởi Du lịch là một trong những khâu đột phá của tỉnh Phú Thọ. Để đáp ứng ngày càng cao về cả số lượng và chất lượng, nhà trường đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học cho sinh viên ngành du lịch.

nha_dieu_hanh-1

Trường Đại học Hùng Vương- nơi ươm mầm tri thức

     Khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa Du lịch là khoa chuyên môn đào tạo các chuyên ngành đáp ứng nhu cầu lớn về nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực như quản trị dịch vụ lưu trú, quản trị sự kiện và lễ hội, quản trị dịch vụ lữ hành, hướng dẫn du lịch với nhiều lợi thế: chương trình đào tạo bám sát thực tế ngành nghề; môi trường đào tạo chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo. Đặc biệt là mô hình đào tạo hiện đại, linh hoạt, tối ưu; đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt tình, vững vàng chuyên môn kết hợp với đội ngũ đào tạo viên trực tiếp là các quản lí, giám sát, trưởng bộ phận tại các doanh nghiệp.

     Năm học 2018 - 2019 là năm đầu tiên trường triển khai đào tạo các ngành du lịch theo cơ chế đặc thù với mô hình tiên tiến là liên kết hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp. Nhà trường đã tổ chức kỳ học tại doanh nghiệp cho khóa sinh viên K16 và đã đạt được những kết quả hết sức khả quan, khẳng định hướng đi đúng đắn và hiệu quả trong đào tạo nhân lực ngành du lịch. Trong đó, Sông Hồng Thủ đô là đối tác quan trọng của Nhà trường nhiều năm nay trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Sinh viên ngành Du lịch của trường được đào tạo trực tiếp tại Sông Hồng Resort toàn thời gian trong mùa hè với các nghiệp vụ nhà hàng, bar, cà phê, buồng, lễ tân… Nhờ có phương pháp đào tạo mới mẻ, các sinh viên Đại học Hùng Vương ngành Du lịch được học trực tiếp tại môi trường vận hành thực sự trong nghề, vừa nắm vững lý thuyết vừa được thực hành nhuần nhuyễn các nghiệp vụ cơ bản. Như vậy, quy trình và sản phẩm đào tạo ngày càng đáp ứng được xu hướng hội nhập và đòi hỏi khắt khe hơn của thị trường lao động trong ngành du lịch.

dac thu -10--2

Sinh viên ngành Du lịch trong buổi học nghiệp vụ tại Sông Hồng resort

       Ngoài nhiệm vụ đào tạo, nâng cao chất lượng cho nguồn sinh viên ngành Du lịch của trường, Trường Đại học Hùng Vương còn liên tục tổ chức thi và cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch dành cho các đối tượng có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên mong muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp hay các hướng dẫn viên có nhu cầu cấp mới hoặc cấp đổi thẻ.

66668387_2294207080664237_42652151985471488_n-1

Thông báo tổ chức thi và cấp chứng chỉ nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch năm 2019

      Nhìn lại trong những năm qua Trường Đại học Hùng Vương đã luôn nỗ lực hết mình, có nhiều sáng tạo trong phương pháp đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà và các tỉnh lân cận, trong đó nhân lực ngành Du lịch được đặc biệt chú trọng. Mong rằng trong thời gian tới, công tác đào tạo nhân lực ngành Du lịch của Trường Đại học Hùng Vương có thêm nhiều đổi mới sáng tạo hấp dẫn, đạt nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng là “nơi ươm mầm tri thức, chắp cánh tương lai” cho sinh viên từ mọi miền Tổ quốc về đây dự tuyển.

Ảnh: Sưu tầm

Bài: Thùy Dung- Trung tâm TTXT Du lịch

 

Các tin liên quan