Tin địa phương

Phú Thọ được chọn là miền di sản khám phá trong Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới (Miss Tourism World) 2022 đã công bố lịch trình vòng chung kết diễn ra tại Việt Nam (từ ngày 14/11 đến 5/12) với chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam”, đi qua các miền di sản tại năm địa phương, trong đó có Phú Thọ.

Phú Thọ khi được chọn là miền di sản khám phá trong Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022.

Dự kiến, các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 sẽ có hành trình khám phá Phú Thọ từ ngày 20-22/11. Đoàn sẽ tham quan Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; tham gia Chương trình Nghệ thuật Đón cả Thế giới về Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam ngày 20/11; tìm hiểu và trải nghiệm làm bánh chưng, bánh giầy vào ngày 22/11.

Tại thủ đô Hà Nội, các thí sinh sẽ tham quan Chùa Trấn Quốc, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu Hoàng thành Thăng Long, làng gốm sứ Bát Tràng… Những người đẹp hội tụ từ nhiều nước trên thế giới cũng sẽ tiếp tục khám phá quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính (Ninh Bình); Mộc Châu (Sơn La); khu danh thắng Tây Thiên, khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)...

Tại các điểm đến di sản, danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử và tâm linh sẽ được tất cả các thí sinh ghi nhận và bày tỏ cảm nhận (review) trong những clip ngắn như những bài dự thi nhỏ dự kiến sẽ thu hút lượng theo dõi khổng lồ trên toàn cầu.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 được kỳ vọng giới thiệu nhiều di sản, cảnh quan thiên nhiên đẹp và con người thân thiện tại Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Do đó, vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tại Việt Nam không chỉ gói gọn trong một cuộc thi sắc đẹp, mà còn là cơ hội quảng bá cho ngành du lịch Phú Thọ nói riêng, Việt Nam nói chung.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới ra đời cách đây 31 năm, được tổ chức bởi Tổ chức Du lịch thế giới (Tourism World Organisation - Vương quốc Anh). Năm nay sẽ có các người đẹp đến từ hơn 60 đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia.

(Nguồn: Báo Phú Thọ)

Các tin liên quan